Read More
Blog

เรียนรู้ได้เร็ว เข้าใจได้ง่าย ด้วย Concept สิ่งแวดล้อมรอบตัวพูดได้

เรียนรู้ได้เร็ว เข้าใจได้ง่าย ด้วย Concept สิ่งแวดล้อมรอบตัวพูดได้ เด็กที่เติบโตมาในสิ่งแวดล้อมที่สนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้ ทั้งภาพที่เห็น และเสียงที่ได้ยิน จะทำให้เค้าจดจำได้เร็วขึ้น เข้าใจได้ง่ายขึ้น สิ่งเร้ารอบตัวจะช่วยให้เค้าสนุก และอยากที่จะเรียนรู้มากขึ้น  เมื่อเค้าสนใจ…อะไรๆก็ง่ายขึ้น Toybies พัฒนาสติ๊กเกอร์กันน้ำให้สามารถพูดได้ (ใช้ร่วมกับปากกาพูดได้ Toybies Magic Talking Pen) เมื่อเด็กๆนำสติ๊กเกอร์ไปติดที่สิ่งของตามรูปของสติ๊กเกอร์ แล้วเอาปากกาพูดได้ไปจิ้ม เสมือนว่าสิ่งของสิ่งนั้นพูดออกออกมาได้เป็นคำศัพท์ การรับรู้ที่เด็กได้เห็นจากภาพจริง ไปพร้อมๆกับเสียงคำศัพท์ภาษาอังกฤษของคุณครูเจ้าของภาษา จะทำให้เด็กเข้าใจได้ง่ายและเร็วขึ้น ดูคลิป ?https://bit.ly/2oWfYkY ดูรายละเอียด ? https://bit.ly/2IkjpbU ดูลายสติ๊กเกอร์ทั้งหมด ? https://bit.ly/2IIKZQg

Read more

Read More
Blog

หลากหลายวิธีพัฒนาสมองเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 6 ขวบ ให้ฉลาดสมวัย

วิธีพัฒนาสมองเด็ก ตั้งแต่แรกเกิดถึง 6 ขวบ วิธีพัฒนาสมองเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถช่วยได้ง่าย ๆ ใช้ได้กับเด็กในวัยตั้งแต่แรกเกิด ไปจนถึง 6 ขวบ วิธีที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองของเด็กจะมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลย วิธีพัฒนาสมองเด็ก วัยแรกเกิด-1 ปี ในช่วงแรกเกิดนั้น ทารกจะสามารถมองเห็น ได้ยิน และเริ่มเรียนรู้ที่จะตอบโต้กับคุณพ่อและคุณแม่ เช่น ร้องไห้เมื่อหิว หรือง่วง เป็นต้น นอกจากนี้เด็กแรกเกิดยังเริ่มที่จะจดจำใบหน้าของคนได้บ้างแล้ว ซึ่งวิธีการกระตุ้น เพื่อพัฒนาสมอง สามารถทำได้โดย พูดคุยกับลูก และให้ลูกเห็นใบหน้าบ่อย ๆ และอาจจะใช้ของเล่นอย่างเช่น โมบาย เพื่อกระตุ้นการมองเห็นของลูก สภาพแวดล้อมรอบตัวลูกควรเป็นสถานที่สะอาด โปร่งโล่ง สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจน...

Read more

Read More
Blog

รู้วิธีรักษาโรคภูมิแพ้ ง่ายนิดเดียว

อาการภูมิแพ้เป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้ด้วยการดูแลสุขภาพและสิ่งแวดล้อมรอบตัวลูกน้อย โดยวิธีเหล่านี้นะคะ 1.ไม่เลี้ยงสัตว์ที่มีขนภายในบ้าน เพราะขนสัตว์คือหนึ่งในตัวกระตุ้นภูมิแพ้ให้กำเริบขึ้น 2.ไม่ควรเอาหนังสือและพรมไว้ภายในห้องนอน ควรมีแค่เฉพาะสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น 3.ทำความสะอาดเครื่องนอน ผ้าม่าน เครื่องปรับอากาศเป็นประจำ 4.คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรสูบบุหรี่ในบริเวณที่มีเด็กๆ อยู่ 5.ให้เด็กๆ ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ 6.กำจัดเศษอาหารและขยะต่างๆ ที่ก่อให้เกิดแหล่งเพาะพันธุ์แมลงสาบภายในบ้าน   คุณพ่อคุณแม่สามารถสังเกตุว่าลูกน้อยเป็นภูมิแพ้หรือเปล่า ด้วยวิธีการเหล่านี้ได้เลย 1.ดูจากประวัติ - คอยสังเกตอาการลักษณะภายนอก อย่างเช่น จมูกบวม ชอบถูจมูก ขอบตาคล้ำ 2.ตรวจร่างกายเบื้องต้น - เด็กบางคนมีอาการไอเรื้อรัง คุณหมอก็จะตรวจดูที่ปอด หากยังไม่พบอาจจะให้สารก่อภูมิแพ้เพื่อให้เห็นอาการชัดขึ้น 3.การทดสอบหาภูมิแพ้ - เป็นการช่วยยืนยันว่าเด็กแพ้อะไร โดยการทดสอบทางผิวหนัง คุณหมอจะนำสารก่อภูมิแพ้ไปสะกิดที่ผิวหนัง รอ 5-10 นาที หากแพ้สารชนิดไหนผิวจะนูนขึ้นมา ทำให้สามารถรู้ได้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง ปล.คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกน้อยไปตรวจที่โรงพยาบาลได้ สำหรับภูมิแพ้ที่พบมากในเด็กนั้นมีหลากหลายแบบ ซึ่งจะแตกต่างกันไปในเด็กแต่ละคน ส่วนมากมักจะมีอาการของโรคต่างๆ เกิดขึ้นดังต่อไปนี้ 1.เยื่อบุจมูกอักเสบ จาม คัดจมูก น้ำมูกใส มักจะเป็นเรื้อรังหลายสัปดาห์ในช่วงฤดูฝน 2.ภูมิแพ้ผิวหนัง...

Read more

Read More
Blog

วัย 6 เดือน ถึง 3 ขวบ ทำไมถึงต้องส่งเสริมการเรียนรู้ของสมองซีกขวา?

วัย 6 เดือน ถึง 3 ขวบ ทำไมถึงต้องส่งเสริมการเรียนรู้ของสมองซีกขวา? ที่ประเทศญี่ปุ่นสอนด้วยวิธีการอาศัย “ความเร็ว" ใช้เสียงดัง และให้เนื้อหาจำนวนมาก เพื่อกระตุ้นสมองซีกขวาให้ทำงาน เพราะธรรมชาติของสมองซีกขวาจะรับรู้ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและรับรู้ได้ทีละมาก ๆ รูปแบบการสอนมีหลากหลาย เช่น ใช้แผ่นภาพ การให้เด็กดูเร็ว ๆ จะกระตุ้นให้สมองซีกขวาทำงาน เพราะสิ่งเร้าเร็ว ๆ จะไม่มีช่วงเวลาให้สมองซีกซ้ายได้คิด แต่จะทำให้สมองซีกขวาซึมซับภาพเข้าสู่จิตใต้สำนึก หรือให้เด็กดูภาพเร็ว ๆ จนเขาจำได้ว่าภาพเรียงลำดับกันอย่างไร พอครูเปิดภาพเด็กจะพูดก่อนได้เห็นภาพด้วยซ้ำ #บัตรคำยักษ์ทอยบี้ส์ (ชุดก่อนน้องเข้าอนุบาล) เหมาะมากๆสำหรับเป็นชุดพื้นฐานที่น่ามีติดบ้านค่ะ ออกแบบให้คุ กระตุ้นสมองซีกขวาและซ้ายอย่างได้ผล คุณภาพคุ้มเกินราคา หลากหลายเทคนิคการถ่ายทอด #แข็งแรงฉีกไม่ขาด (หนามากกว่า 700 แกรม) #ภาพใหญ่สีสันสดใสดึงดูดความสนใจ #กันน้ำเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย #ปลอดภัยพิมพ์ด้วยหมึกถั่วเหลือง (Soy Ink) #กล่องแข็งแรงทนทานปิดด้วยแถบแม่เหล็ก #ใบใหญ่ รูปใหญ่...

Read more